Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Pháo binh Nga bắn trúng 253 khu vực tập trung binh lực và trang bị của LLVT Ukraina

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhLính pháo binh Nga phá hủy các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina bằng hỏa lực từ pháo tự hành "Acacia"
Lính pháo binh Nga phá hủy các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina bằng hỏa lực từ pháo tự hành Acacia - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ đội tên lửa và pháo binh Nga đã phá hủy một kho chứa nhiên liệu ở Nikolaev, từ đó cung cấp nhiên liệu các thiết bị quân sự Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công 253 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự Ukraina, cũng như sáu kho đạn tại các khu vực định cư Lisichansk, Verkhnekamenka, Mirnaya Dolina, Loskutovka và Podlesnoe của Cộng hòa Nhân dân Lugansk", - theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Kẻ địch bị tổn thất đáng kể. Vào ngày 21 tháng 6, tiêu diệt tới 500 quân nhân thuộc lữ đoàn cơ giới 59 Ukraina cùng với vũ khí và thiết bị quân sự, đóng tại nhà máy đóng tàu Nikolaev Okean, theo nội dung thông báo.

Thiết bị quân sự của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 211 máy bay, 132 trực thăng, 1 308 thiết bị bay không người lái, 349 hệ thống tên lửa phòng không, 3 733 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 594 hệ thống tên lửa, 2 081 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3 801 xe quân sự", - theo Bộ quốc phòng Nga.

Các trạm kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraina ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev sơ tán những người lính đánh thuê tử trận và bị thương để không lọt vào tay Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала