Đại tướng Phan Văn Giang tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16

© AP Photo / Issei KatoBộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang
Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 22/6, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16 với chủ đề “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa” đã chính thức khai mạc tại Phnom Penh (Campuchia).
Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng 10 nước thành viên ASEAN và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, tham dự hội nghị.
Logo ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Bộ Ngoại giao Nga tố cáo NATO đang cố gắng chia rẽ ASEAN
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Đại tướng Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Chủ tịch ADMM, nhấn mạnh ASEAN cần thống nhất duy trì sức mạnh và tự cường, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức như cạnh tranh giữa các nước lớn, tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố, an ninh, biến đổi khí hậu, dịch bệnh…
“Hội nghị hôm nay là diễn đàn hiệu quả cho hợp tác thiết thực ở khu vực để giải quyết thách thức đang nổi lên”, ông khẳng định.
Theo đó, ADMM và ADMM+ kể từ khi ra đời đến nay luôn đóng vai trò quan trọng trong tham vấn và thúc đẩy hợp tác quốc phòng ở tầm cao nhất trong khu vực. Mục tiêu chủ chốt là tăng cường lòng tin thông qua minh bạch và cởi mở.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Hun Sen: “Có người nói tôi bán lãnh thổ Campuchia cho Việt Nam”
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Phan Văn Giang thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với Campuchia khi đã hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN và tổ chức thành công các Hội nghị ADMM và ADMM+.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh việc tổ chức thành công hai hội nghị này thể hiện sự đoàn kết và thống nhất trong ASEAN.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала