Dự đoán Liên minh châu Âu có thể tan rã

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nguyên tắc "đồng đều hóa" trong Liên minh châu Âu có thể khiến các nước phát triển nghĩ đến việc rời bỏ khối, vì họ phải trả phí đóng góp cho các nước khác, việc không phải lúc nào cũng được mọi người nhìn nhận một cách tích cực, cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov nhận xét.
Theo ông, nguyên tắc này nằm ở chỗ "các nước giàu trong Liên minh châu Âu trích một số tiền nhất định từ ngân sách của họ để trợ cấp đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên trong liên minh".
“Có nghĩa là hầu như tất cả công dân của Đức, Pháp, Hà Lan và các quốc gia khác phải trả một số tiền đáng kể từ thu nhập của họ cho khoản được gọi là trợ cấp đồng đều hóa vì trước đây họ từng kết nạp một số nước nào đó vào Liên minh châu Âu”, - cựu Thủ tướng nói .
Cờ của Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Truyền thông: Ukraina sẽ không được gia nhập Liên minh châu Âu vì bốn lý do
Theo ông, các khoản tiền chuyển đến các nước thành viên EU kém phát triển hơn ở một số quốc gia được dùng để "phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đường xá, nhưng ở đâu đó chúng chỉ đơn giản là mất tăm trong những cái túi không đáy của các quan chức, bị biển thủ, chi tiêu không hiệu quả và không đúng mục tiêu đề ra".
Ông Azarov cho rằng chính sách nói trên của EU không hợp lý, vì theo quan điểm của ông, các khoản tiền về mặt lý thuyết có thể được chuyển đến Ukraina khó có thể được sử dụng hiệu quả đúng mục tiêu đã nêu.
"Ý tôi nói đến trợ cấp đồng đều hóa. Đó là chính sách bất hợp lý, sớm hay muộn nó sẽ dẫn đến chuyện không chỉ riêng Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu như họ đã làm, mà một loạt các quốc gia khác cũng sẽ suy nghĩ về việc họ có nên tiếp tục ở lại đó nữa không”, - ông Azarov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала