- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc quyết định không cung cấp vũ khí tiên tiến cho Ukraina vì Nga

© AP Photo / Charles DharapakLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang cảnh giác với việc bán vũ khí tiên tiến cho Ukraina, tác giả Trevor Filset viết cho The National Interest.

"Điệp khúc? Lầu Năm Góc đã thay đổi ý định về việc chuyển giao máy bay không người lái cho Ukraina", - ấn phẩm viết.

Điều này là do Mỹ lo ngại rằng quân đội Nga sẽ bắn hạ máy bay không người lái MQ-1C hiện đại của Mỹ và tiếp cận với các công nghệ bí mật, tác giả viết.
Đồng thời, theo ông, nhà sản xuất máy bay không người lái có thể thay thế các thiết bị điện tử nhạy cảm bằng các thành phần kém hơn, nhưng điều này sẽ làm suy giảm khả năng của UAV và quá trình này sẽ mất vài tháng.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc kiểm kê khối lượng viện trợ quân sự cho Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала