Ông Tập Cận Bình: Mở rộng khối sẽ dẫn đến tình thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng ở Ukraina cho thấy sự mở rộng các khối quân sự chắc chắn sẽ dẫn đến tình thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố hôm thứ Tư tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS.

"Lịch sử chí ra cho chúng ta thấy rằng chủ nghĩa bá quyền, chính sách hình thành khối cũng như phe đối lập sẽ không mang lại hòa bình và an ninh cho thế giới, mà sẽ dẫn đến các cuộc chiến tranh và xung đột. Cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraina đã một lần nữa chứng tỏ rằng niềm tin vào vũ lực, sự mở rộng của các khối quân sự và cố gắng cho an ninh riêng trên cơ sở tổn hại an toàn của các nước khác chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng tiến thoái lưỡng nan về an ninh", - Chủ tịch Trung Quốc nhận định, và hãng thông tấn Tân Hoa Xã dẫn ý kiến của ông Tập.

Ông nói thêm rằng chỉ có thể hy vọng về hòa bình trong trường hợp "tất cả đều ghi nhớ những bài học cay đắng của chiến tranh".
“Cộng đồng quốc tế nên từ bỏ trò chơi với tổng bằng 0, cùng nhau chống chủ nghĩa bá quyền và chính sách cường bạo, xây dựng kiểu quan hệ quốc tế mới dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và công bằng", - ông Tập nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала