Các tàu chở dầu từ Nga bắt đầu "biến mất khỏi tầm mắt" thường xuyên hơn

© Sputnik / Vitaly TimkivTàu chở dầu
Tàu chở dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Các tàu chở dầu của Nga và các tàu nạp dầu khác bắt đầu biến mất khỏi radar của các hệ thống theo dõi chuyển động trên biển, Bloomberg viết.
Theo Bloomberg, ít nhất 3 tàu chở dầu đã "biến mất" ở Đại Tây Dương gần Azores trong 10 ngày qua. Các tàu có lẽ đang tải dầu lên các tàu khác. Các hoạt động như vậy đã không được thực hiện ở những nơi này trước khi bắt đầu các cuộc chiến trên lãnh thổ Ukraina.
Cần lưu ý rằng việc trung chuyển dầu từ tàu này sang tàu khác là một thực tế phổ biến, nhưng vị trí của các tàu chở dầu thường được hiển thị trong hệ thống giám sát.
Các tác giả bài báo cho rằng trong bối cảnh lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, một số người mua muốn giữ bí mật về việc mua nhiên liệu. Trước đây, các chiến thuật như vậy đã được sử dụng bởi các hãng vận chuyển dầu bị trừng phạt từ Iran và Venezuela.
Dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Nhà Trắng cho rằng Trung Quốc đang che giấu khối lượng dầu mỏ mua từ Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu u xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu u là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала