- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Ukraina muốn kích động Nga phạm tội ác chiến tranh

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ
Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Moskva (Sputnik) - Quân đội Ukraina tăng cường pháo kích vào các khu dân cư ở DNR và LNR. Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bày tỏ ý kiến về mục đích của việc này.
Nhiệm vụ của quân đội Nga và các đơn vị Dân quân Nhân dân của LNR là tiến quân một cách thận trọng nhất có thể, không gây nguy hiểm đến tính mạng của dân thường và bảo vệ binh sĩ của mình. Vì vậy mà không ai đặt ra thời hạn, chuyên gia quân sự nêu rõ.
“Công việc bài bản được lên kế hoạch tiếp tục ở đó, thời hạn không ai ấn định. Bởi vì khi tấn công các thành phố, khi giải phóng, chỉ có hai nhiệm vụ chính: cứu mạng dân thường càng nhiều càng tốt và tất nhiên là không hy sinh tính mạng binh lính một cách vô ích. Mỗi một sinh mạng đều quý giá, vì vậy chúng tôi cố gắng thực hiện nó (tiến quân) một cách tỉ mỉ và chính xác nhất có thể" - ông Alexei Leonkov nói.
Ông Alexei Leonkov cũng bình luận về các cuộc pháo kích đang diễn ra của Lực lượng vũ trang Ukraina vào các khu dân cư của DNR và LNR.

“Theo tôi, đây là từ lĩnh vực chiến tranh hỗn hợp, tức là tác động tâm lý, trước hết là đối với dân thường sống trong các thành phố và thị trấn bị phía Ukraina pháo kích... Ukraina khiêu khích Nga thực hiện các hành động nhất định để chúng tôi thay đổi tiến trình chiến dịch và đánh vào các trung tâm ra quyết định. Nhưng cần hiểu rằng, theo quy luật, đây là các đối tượng dân sự. Và nếu chúng tôi bắt đầu tấn công các mục tiêu dân sự thì chúng tôi sẽ phạm tội ác chiến tranh. Nói cách khác, quân đội Ukraina đang cố gắng kích động chúng tôi phạm tội ác chiến tranh để điều này trở thành chủ đề mới đổ lỗi cho Nga" - ông Alexei Leonkov nói.

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina pháo kích một làng thuộc tỉnh Bryansk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала