Đại sứ Ukraina, người từng xúc phạm ông Scholz, quyết định xin lỗi

© AP Photo / Michael Sohnđại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnik
đại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnyk, người từng gọi Thủ tướng Đức Olaf Scholz là “khúc dồi hay tự ái”, sau chuyện này một tháng rưỡi đã quyết định xin lỗi. Ông nói điều đó trong một cuộc phỏng vấn đăng trên trang web của tạp chí Đức Spiegel.
“Nhìn lại, tôi dĩ nhiên thấy tiếc là mình đã nói như vậy. <…> Cá nhân tôi sẽ xin lỗi ông ấy”, - nhà ngoại giao nói.
Melnik nói thêm rằng hành động của ông đã làm Tổng thống Vladimir Zelensky phiền lòng và ông cũng phải giải trình với Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba về việc này. Hiện tại Đại sứ muốn nói chuyện riêng với Thủ tướng Đức.
Ứng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Đức tức giận trước những lời lăng mạ của đại sứ Ukraina đối với thủ tướng Scholz

Sự so sánh xúc phạm

Tin tức về việc ông Scholz bị xúc phạm xuất hiện trên Spiegel vào đầu tháng 5. Bản thân ông từ chối bình luận về những lời lẽ nói về mình. Tuy nhiên, sự so sánh mang tính xúc phạm đã khiến người dân Đức trên các mạng xã hội tức giận. Nhiều người yêu cầu cách chức đại sứ Ukraina.
Đây không phải là những lời lẽ gay gắt duy nhất mà nhà ngoại giao Ukraina cho phép mình nói về các nhà chức trách Đức. Cụ thể, ông ta lên án Berlin thiếu quyết đoán trong việc hỗ trợ quân sự và tuyên bố rằng việc không sẵn sàng cung cấp xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cho Ukraina đối với Đức là "một nỗi xấu hổ sẽ đi vào lịch sử." Ngoài ra, ông còn cáo buộc cựu Thủ tướng Angela Merkel không có thái độ tự phê bình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала