Điện Kremlin cho biết tất cả các mối quan hệ với Nhật Bản đều bị cắt giảm

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaTòa nhà đại sứ quán Nhật Bản tại Nga
Tòa nhà đại sứ quán Nhật Bản tại Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Moskva (Sputnik) - Quan hệ giữa Liên bang Nga và Nhật Bản hiện đang ở mức thấp nhất có thể, trên thực tế, mọi quan hệ đã bị cắt đứt, Dmitry Peskov, thư ký báo chí Tổng thống Liên bang Nga cho biết.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn, ông Muneo Suzuki, chính trị gia nổi tiếng, Phó Thượng viện Nhật Bản, bình luận về tình hình Ukraina và phản ứng chống Nga trước những sự kiện này tuyên bố hai bên đều có lỗi là nguyên nhân gây ra xung đột, và Nga đã buộc phải tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.

"Quan hệ với nước này đang ở mức thấp nhất có thể. Trên thực tế, mọi quan hệ đã bị cắt giảm. Chúng tôi biết Nhật Bản có quan điểm thù địch đối với đất nước chúng tôi", - Peskov trả lời câu hỏi của các nhà báo, về việc hiện nay quan hệ với Nhật Bản đang ở mức độ nào, và liệu có bất kỳ thay đổi nào không.

Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Nhật Bản cho rằng Nga buộc phải phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Bình luận về tuyên bố của nghị sỹ Nhật Bản, Peskov lưu ý "từ Nhật Bản, giữa một xu hướng điên cuồng phi lý và không có tính xây dựng như vậy, cũng vẫn có những nỗ lực để đánh giá một cách tỉnh táo những gì đang xảy ra".

Điện Kremlin gọi lập trường của Nhật Bản đối với Nga là thù địch

Dmitry Peskov, Thư ký báo chí Tổng thống Liên bang Nga nói Nhật Bản có lập trường thù địch đối với Nga.

"Chúng tôi biết Nhật Bản đang có quan điểm thù địch đối với Nga", - Peskov trả lời câu hỏi của các nhà báo về mức độ quan hệ hiện tại với Nhật Bản và liệu có bất kỳ thay đổi nào trong đó hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала