- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Nhật Bản cho rằng Nga buộc phải phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Bộ Quốc phòng NgaHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trong bất kỳ cuộc xung đột nào trách nhiệm cũng thuộc về cả hai phía, kể cả các sự kiện ở Ukraina; ông Muneo Suzuki, đại biểu Thượng viện Nhật Bản, cho biết Moskva được cho là bên khai màn chiến sự, nhưng Kiev phải chịu trách nhiệm trong việc không tuân thủ Thỏa thuận Minsk.
Ông lưu ý rằng hiện nay việc đưa tin sự kiện theo một chiều là có vấn đề, khi việc phát động chiến sự bị phê phán, nhưng lại không có sự đánh giá khách quan về lịch sử và nguyên nhân xảy ra diễn biến đó.

“Bây giờ thế giới, bao gồm cả giới truyền thông, đang đi theo một chiều, theo hướng làm nóng thêm cuộc đối đầu. Không thể để người khác chi phối như vậy. Tôi nghĩ (Tổng thống Nga Vladimir) Putin buộc phải phát động chiến dịch quân sự đặc biệt. Cần phải nghĩ đến điều đó bằng một cái đầu lạnh, để bảo vệ lợi ích của quốc gia mình. Xu hướng chung hiện nay cho việc dùng vũ lực xâm phạm chủ quyền quốc gia khác hoặc xâm phạm lãnh thổ quốc gia đó là vi phạm luật pháp quốc tế. Ngay cả LHQ cũng thông qua một nghị quyết như vậy. Tôi thì cho rằng điều này hẳn có lý do", - ông Suzuki nói.

Công binh Nga làm việc ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Nhật Bản cho rằng Mỹ và Anh kích động xung đột ở Ukraina

"Tại sao Putin lại làm như vậy? Năm 2014 bắt đầu tiến trình Minsk-1, năm 2015 diễn ra Minsk-2. Bên nào không tuân thủ những thỏa thuận đó? Ở đây tôi cho rằng trách nhiệm Ukraina phải chịu là rất lớn. Người ta không nói chút nào về điều đó và không thảo luận về nó. Tôi nghĩ như vậy không hoàn toàn khách quan. Tôi cố gắng không thiên vị. Ở Nhật Bản có câu ngạn ngữ "đã cãi nhau thì cả hai đều có lỗi", nói rằng khi cãi nhau thì trách nhiệm và hình phạt thuộc về cả hai bên. Có nghĩa là người bắt đầu trước là sai, nhưng người tạo lý do dẫn đến hành động đó cũng phải chịu trách nhiệm. Tôi nghĩ câu ngạn ngữ trên khá phù hợp trong trường hợp này", - ông Suzuki nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала