Nghiên cứu: Lượng truy cập RT và Sputnik ở Mỹ tăng lên sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhStudio của hãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik tại Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St.Petersburg lần thứ VI
Studio của hãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik tại Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St.Petersburg lần thứ VI - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Theo nghiên cứu do Microsoft thực hiện, đã có sự gia tăng lưu lượng truy cập vào các trang web RT và Sputnik ở Hoa Kỳ sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
Báo cáo dài 40 trang của công ty Microsoft được cho là về các cuộc tấn công mạng và thông tin sai lệch của Nga nói rằng lưu lượng truy cập các trang web RT và Sputnik ở Hoa Kỳ đã tăng đáng kể kể từ tháng 1 năm 2022, đạt đỉnh vào ngày 24 tháng 2, khi mức tăng là 82%.
Tài liệu lưu ý rằng, bất chấp tất cả các biện pháp được thực hiện để giảm lưu lượng truy cập vào các trang web Sputnik và RT, số liệu này vẫn cao hơn so với trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, và có thể so sánh với lượng truy cập của The Wall Street Journal.
Giáo sư truyền thông chính trị Fuad Izadi tại Đại học Tehran gọi việc chặn RT ở phương Tây là công cụ của cuộc chiến hỗn hợp chống Nga.
Khu vực của Hãng thông tấn Sputnik trước lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu: Các biện pháp trừng phạt đối với RT và Sputnik mang tính tạm thời

Các biện pháp trừng phạt

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã áp đặt hàng nghìn biện pháp hạn chế chống Matxcơva, bao gồm cả việc phong toả các nguồn lực của hãng thông tấn Sputnik và kênh truyền hình RT. Trang điện tử của các phương tiện này không có lối truy cập cho người dùng châu Âu với công cụ tìm kiếm Google, các kênh của Sputnik và RT trên YouTube và nền tảng Meta đều bị kiểm duyệt.
Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì tính chất cực đoan. Nhiều nhà báo sở tại làm việc với các phương tiện truyền thông Nga bị dán nhãn là "phương tiện truyền thông liên kết với Chính phủ Nga”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала