Philippines muốn kết nối vào hệ thống nhắn tin tài chính của Nga

© AFP 2023 / Noel CelisManila, thủ đô Philippines
Manila, thủ đô Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Philippines đang xem xét việc kết nối vào Hệ thống nhắn tin tài chính của Nga (SPFS) để tiếp tục giao dịch với nước này, Đại sứ Philippines tại Moskva Igor Bailen thông báo.
“Chúng tôi đã nghe nói đến SPFS và chuyển những thông tin cần thiết về Manila. Hiện chúng tôi có đội ngũ kinh tế mới trong chính phủ, Bộ trưởng Tài chính hiện nay là người từng lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Philippines, một người rất có kinh nghiệm chuyên môn. Ông ấy hiểu tầm quan trọng của đề xuất này”, - Đại sứ nói.
Theo ông, quyết định có thể được đưa ra sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Philippines vào cuối tháng 6.
Đồng thời, Đại sứ Bailen nói rõ rằng Philippines vẫn tham gia hệ thống SWIFT, nhưng ông nhắc lại nước ông không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và vẫn quan tâm đến hợp tác thương mại như trước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì phiên họp Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhà nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Ông Putin: BRICS xem xét khả năng tạo ra ngoại tệ dự trữ quốc tế
“Vậy nên chúng tôi cần nghiêm túc suy nghĩ về hệ thống thanh toán thay thế để duy trì thương mại với Nga”, - ông Bailen kết luận.
Mới đây Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu chào mừng khách tham dự diễn đàn doanh nghiệp BRICS (gồm 5 quốc gia: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) nói rằng ở Nga có thể mở các chuỗi cửa hàng của Ấn Độ. Ông lưu ý rằng các mối liên hệ giữa giới doanh nghiệp Nga và cộng đồng doanh nghiệp các nước thành viên BRICS đang được đẩy mạnh.
Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng Liên bang Nga đang chủ động định hướng lại các luồng kinh tế hướng tới những đối tác đáng tin cậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала