Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu: Các biện pháp trừng phạt đối với RT và Sputnik mang tính tạm thời

© Sputnik / Alexei DanichevKhu vực của Hãng thông tấn Sputnik trước lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2015
Khu vực của Hãng thông tấn Sputnik trước lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu về giá trị và minh bạch Vera Jourová nói rằng các biện pháp trừng phạt đối với RT, Sputnik và ba kênh truyền hình khác của Nga là biện pháp tạm thời.

"Chúng tôi đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Russia Today và Sputnik, chúng tôi quyết định bổ sung thêm ba kênh vào danh sách trừng phạt. Nhưng đây là tạm thời, chúng tôi có thể quay lại vấn đề dỡ bỏ trừng phạt sau khi tình hình lắng dịu", - Jourová nói tại hội nghị trong Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington.

Vào ngày 2 tháng 3, Liên minh châu Âu đã cấm phát tán tín hiệu và nội dung của RT và Sputnik trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina, quyết định được công bố trên tạp chí chính thức của EU. Cụ thể, liệt kê các tổ chức sau đây trong phụ lục của quyết định: RT - Russia Today English, RT - Russia Today của Anh, RT — Russia Today UK, RT — Russia Today Germany, RT — Russia Today France và RT — Russia Today Spanish, cũng như Sputnik nói chung không đưa ra thông tin chi tiết.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Người Đức đánh giá cao lời nói của Putin về sự thất bại của các lệnh trừng phạt
EU cũng đình chỉ việc phát sóng trên lãnh thổ của ba kênh truyền hình nhà nước Nga: Rossiya RTR/RTR Planeta, Rossiya 24 và TV Center - International.

Các biện pháp trừng phạt

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã áp đặt hàng nghìn biện pháp hạn chế chống Matxcơva, bao gồm cả việc phong toả các nguồn lực của hãng thông tấn Sputnik và kênh truyền hình RT. Trang điện tử của các phương tiện này không có lối truy cập cho người dùng châu Âu với công cụ tìm kiếm Google, các kênh của Sputnik và RT trên YouTube và nền tảng Meta đều bị kiểm duyệt. Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì tính chất cực đoan. Nhiều nhà báo sở tại làm việc với các phương tiện truyền thông Nga bị dán nhãn là "phương tiện truyền thông liên kết với Chính phủ Nga”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала