- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Các chiến binh chủ nghĩa dân tộc Ukraina định cho nổ bệnh viện để đổ tội cho quân Nga

© AP Photo / Efrem LukatskyBinh sĩ Ukraina với hệ thống pháo tự hành "Stinger" của Mỹ ở vùng Donetsk.
Binh sĩ Ukraina với hệ thống pháo tự hành Stinger của Mỹ ở vùng Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina âm mưu cho nổ bệnh viện nhi đồng đầu tiên của thành phố Kharkov để sau đó đổ tội cho quân đội Nga, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.
Theo ông, các chiến binh của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Kraken và Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 113 đã đe dọa nổ súng để cưỡng ép nhân viên y tế và bệnh nhi từ những cơ sở khác trong thành phố đưa về tập trung tại bệnh viện này. Ông cho biết thêm vụ khiêu khích do các chuyên gia từ Trung tâm Thông tin và hoạt động tâm lý số 72 của LLVT Ukraina tổ chức.
Ông Mizintsev nhấn mạnh rằng tòa nhà bệnh viện đã bị đặt thuốc nổ, những kẻ tân phát xít có kế hoạch cho nổ tòa nhà khi quân đội Nga bắt đầu pháo kích vào các cơ sở quân sự Ukraina ở Kharkov.
“Phóng viên các hãng thông tấn hàng đầu của phương Tây đã đến thành phố để chuẩn bị khai thác tư liệu ảnh và video giả mạo”, - ông nói.
Lính Ukraina ngồi bên trong xe tăng ở vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Ukraina nã pháo vào các khu dân cư ở Kharkov nhắm mục đích khiêu khích

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала