Cứu mạng 386 con chó từ xe tải tử thần hướng đến Lễ hội ẩm thực Trung Quốc

© AFP 2023 / Johannes EiseleChó bị nhốt trong cũi tại quầy ở chợ trong lễ hội thịt chó tại Du Lâm, Trung Quốc
Chó bị nhốt trong cũi tại quầy ở chợ trong lễ hội thịt chó tại Du Lâm, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Đăng kýZelo
Cảnh sát Trung Quốc đã chặn một chiếc xe tải chở 386 con chó chuẩn bị cho cuộc giết mổ tại lễ hội thịt chó thường niên ở thành phố Du Lâm, miền nam Trung Quốc, cần bắt đầu vào thứ Ba, theo phản ánh của báo The Guardian.

Xe tải “địa ngục"

Sau khi phát hiện ra chiếc xe tải kinh khủng này vào cuối tuần trước, các thành viên phong trào bảo vệ động vật lo ngại rằng một số con vật có thể đang mắc các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, họ đã báo với cảnh sát về chiếc xe tải, viện dẫn luật phòng chống dịch bệnh của đất nước.
Anh Lâm Hùng, một trong những nhà hoạt động cho biết: “Thật khủng khiếp chứng kiến ​​nhiều con chó trong tình trạng thê thảm như vậy, giống như một chiếc xe tải từ địa ngục với những con vật tội nghiệp này. Cảnh tượng là điều sỉ nhục đối với đất nước và do đó chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh chừng nào chưa thấy được sự kết thúc của nỗi đau khổ này".
Sau khi có can thiệp của cảnh sát hồi cuối tuần qua, những con chó đã được gửi đi cách ly. Các nhà hoạt động Trung Quốc nói với The Guardian rằng những con chó hiện đã được bàn giao cho Hiệp hội Phúc lợi Động vật Thủ đô Bắc Kinh sau khi thương nhân chuyên buôn chó ký vào thỏa thuận từ bỏ quyền sở hữu với những con vật vốn là nguồn sinh lợi của họ.
Con chó Sheri nòi Cocker-Spaniel được em bé báo Steffani mang về nuôi - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Một con báo có thể làm bạn với một con chó không?

«Đặc tính văn hóa»?

Ông Peter Li chuyên gia về chính trị Trung Quốc tại tổ chức Humane Society International cho rằng chính quyền Du Lâm đã «xơi cú lừa» của các thương nhân, những người tuyên bố rằng tiêu thụ thịt chó là «nhu cầu truyền thống» và là một nét «đặc tính văn hóa» địa phương, trong khi giết mổ chó ở Du Lâm thực sự chỉ mang tính thương mại. Peter Li nói rằng nhóm của ông đã tận mắt thấy cảnh sát Du Lâm cố gắng ngăn chặn các chủ doanh nghiệp thực hiện các màn trình diễn đẫm máu tại «lễ hội» sát sinh này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала