FLC: Thêm một thành viên HĐQT từ nhiệm

© Depositphotos.com / _ella_ Giấy tờ.
 Giấy tờ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo thông tin mới nhất từ FLC, ông Lã Quý Hiển, người từng làm kế toán trưởng của tập đoàn này, vừa xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.
Ngày 23/6, Công ty CP Tập đoàn FLC thông báo đã nhận được đơn xin từ nhiệm của thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Lã Quý Hiển vào ngày 22/6. HĐQT sẽ trình đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn FLC thông qua việc chính thức miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Lã Quý Hiển tại cuộc họp gần nhất.
Trước khi từ nhiệm, ông Lã Quý Hiển từng làm trưởng ban tài chính, kiêm kế toán trưởng của doanh nghiệp này giai đoạn 2016 - 2017. Sau khi ông Hiển từ nhiệm, HĐQT của FLC chỉ còn 2 người là Chủ tịch Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc, kiêm thành viên HĐQT.
Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Đằng sau vụ bắt ông Quyết FLC đến truy nã bà Nhàn AIC
Trước đó, phiên họp bất thường hôm 10/6 của FLC để bàn về nhân sự đã không thể tổ chức do tổng số cổ đông tham dự chỉ chiếm 33,7% vốn điều lệ, không đạt điều kiện trên 50% để có thể tổ chức họp theo Luật Doanh nghiệp.
Theo kế hoạch, tại phiên họp này FLC sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung. Đồng thời, công ty sẽ bầu 2 người thay thế, trong đó có 1 người là thành viên hội đồng quản trị độc lập.
Dự kiến vào ngày 2/7, FLC sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 2 để bầu bổ sung nhân sự vào HĐQT và Ban Kiểm soát.
FLC group - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Đồng loạt từ nhiệm, Ban kiểm soát Tập đoàn FLC chỉ còn một thành viên
HĐQT của Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban đầu có 5 người. Tuy nhiên, cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã bị bắt tạm giam vào ngày 29/3 với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán. Ngay sau đó, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT cũng bị bắt tạm giam với cáo buộc giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán.
Trong khi đó, cổ phiếu FLC đã sụt giảm liên tục và bị đưa vào diện kiểm soát, chỉ còn giao dịch trong 15 phút cuối phiên. Đóng cửa phiên hôm nay, ngày 23/6, cổ phiếu FLC tăng kịch trần lên 4.330 đồng/cổ phiếu nhưng vẫn giảm gần 80% so với trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала