Hungary cảnh báo EU sẽ chịu hậu quả nguy hiểm do lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - EU nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt chống Nga do chiến dịch đặc biệt bảo vệ Donbass của nước này. Đây là ý kiến của ông Balazs Orban, Cố vấn chính trị của Thủ tướng Hungary phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Reuters.
Theo ông, cần nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán.
Chính trị gia dự đoán châu Âu sẽ thua thiệt do các vấn đề về kinh tế. Ông giải thích rằng Nga vẫn đứng vững bất chấp các lệnh trừng phạt, trong khi EU đang tự làm hại chính mình.
“Chúng tôi hiện thấy rằng càng áp đặt nhiều lệnh trừng phạt thì chúng tôi càng lâm vào tình trạng tồi tệ hơn. Vì vậy, đã đến lúc nghĩ đến đàm phán, ngừng bắn và ngoại giao hòa bình. Giải pháp của chúng tôi là như vậy”, - ông Orban nói.
Thủ tướng Estonia Kaya Kallas - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Thủ tướng Estonia nói về sụp đổ sự thống nhất của EU do lệnh trừng phạt chống Nga
Trước đó, ngày 22/6 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đã trở thành boomerang gây tổn hại cho tất cả các bên xung đột và khiến cộng đồng thế giới khốn đốn. Ông nói rõ rằng hiện nay nền kinh tế thế giới đang bị chính trị hóa và công cụ hóa, cũng như bị biến thành vũ khí.
Ngày 20/6 quyền Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Andres Sutt cho biết các Bộ trưởng Ngoại giao EU sẽ thảo luận về gói trừng phạt thứ bảy chống Nga tại cuộc họp ở Luxembourg. Theo ông, gói hạn chế mới sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực năng lượng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала