Lời nói dối của ông Biden về việc "Putin tăng giá" bị vạch trần ở Mỹ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRS, thường được gọi là FED) Jerome Powell đã vạch trần lời nói dối của Tổng thống Joe Biden, người gọi tình trạng lạm phát kỷ lục trong nước là do "Putin tăng giá". Phát biểu của ông Powell được Fox News trích dẫn.
Trong phiên điều trần tại Ủy ban Thượng viện, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bill Hagerty hỏi Chủ tịch Fed liệu việc giá cả gia tăng ở Mỹ có phải là do hành động của Nga hay không. Ông Powell trả lời rằng lạm phát đã cao ngay từ trước khi xảy ra các sự kiện ở Ukraina.

"Tôi mừng khi nghe được điều này. Chính quyền Biden dường như đang quyết tâm phủi sạch lỗi lầm của chính họ", - ông Hagerty nói.

Theo Thượng nghị sĩ, ban lãnh đạo Mỹ đang đưa ra những thông tin sai lệch và đổ vấy cho Nga trách nhiệm về những thất bại trong chính sách kinh tế của chính bản thân họ.
Mặt tiền cửa hàng ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Hoa Kỳ chính thức đưa ra khái niệm "Putin tăng giá"
Tuần trước, khi bình luận về phát ngôn của người đứng đầu Nhà Trắng nói về việc "Putin tăng giá", Tổng thống Nga lưu ý rằng những tuyên bố như vậy được thiết kế riêng cho những người không biết chữ. Ông nhắc lại rằng vấn đề khó khăn về lương thực và nhiên liệu là hệ quả từ những sai lầm mang tính hệ thống của chính quyền đương nhiệm ở Washington và tệ quan liêu hành chính châu Âu.
Ở Mỹ trong vài tháng nay giá năng lượng và hàng hóa tiêu dùng liên tục tăng cao. Giá xăng đã vượt trên 5 USD/gallon so với 3 USD một năm trước. Lạm phát đã phá kỷ lục 40 năm và lên đến 8,5%. Những nỗ lực của chính quyền nhằm chống lại các xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế đã không mang lại kết quả đáng kể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала