- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Johnson kêu gọi NATO và G7 ngăn chặn “nền hòa bình tồi tệ” ở Ukraina

© AFP 2022 / DAN KITWOODThủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson
Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các nước G7 và NATO ngăn chặn "nền hòa bình tồi tệ" ở Ukraina, ngụ ý việc Kiev phải nhượng bộ lãnh thổ, báo Guardian đưa tin.
Hôm thứ Năm ông Johnson đã đề cập đến chủ đề giải quyết xung đột ở Ukraina trong chuyến thăm thủ đô Kigali của Rwanda.

"Cụ thể thông điệp của tôi gửi tới các đồng nghiệp G7 và NATO sẽ như thế này: "Bây giờ không phải là lúc khuyến khích người Ukraina thỏa thuận để có được một nền hòa bình tồi tệ, nền hòa bình mà họ phải từ bỏ những phần lãnh thổ của mình để đổi lấy lệnh ngừng bắn. Tôi nghĩ đó sẽ là một thảm họa", - ông Johnson nói.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Là Thủ tướng của ai vậy?» Dân Anh lên án Johnson vì luôn nhắc đến Ukraina
Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra trong hai ngày 26-27/6 tại Đức, sau đó mấy ngày hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức ở Madrid.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó nói rằng Moskva không nhìn thấy khả năng Ukraina "được phép quay trở lại" bàn đàm phán với Nga. Đồng thời ông lưu ý nếu Kiev muốn nối lại đàm phán thì Moskva sẽ dựa trên tình hình "thực địa", có tính đến việc một số vùng đất được giải phóng không muốn trở lại nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала