Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Nga đã tiêu diệt 1.355 UAV và 3.797 xe bọc thép của Ukraina

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác quân nhân đang xem trình diễn động các mẫu hình vũ khí tiềm năng trong khuôn khổ diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư “Quân đội-2018”
Các quân nhân đang xem trình diễn động các mẫu hình vũ khí tiềm năng trong khuôn khổ diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư “Quân đội-2018”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 213 máy bay, 1.355 máy bay không người lái (UAV), 3.797 xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina và 670 bệ phóng tên lửa.
Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, công bố hôm thứ Bảy.

Phòng không Nga bắn hạ máy bay không người lái và đạn pháo MLRS gần đảo Rắn (Zmeiny)

Trong ngày qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một số máy bay không người lái và nhiều bệ phóng tên lửa gần đảo Zmeiny. Theo lời Trung tướng, ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn 1 tên lửa đạn đạo "Tochka-U" trong khu vực định cư Molodezhnoye, tỉnh Kherson, và 16 bệ phóng tên lửa trong khu vực định cư Brazhkovka, Glinskoe, Dolgenkoe, tỉnh Kharkov, Avdeevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và trong khu vực đảo Zmeiny.

Nga tiêu diệt gần 80 lính đánh thuê Ba Lan trong tiến trình chiến dịch đặc biệt

Quân đội Nga với vũ khí chính xác cao đã tiêu diệt khoảng 80 lính đánh thuê Ba Lan ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Vận chuyển thiết bị quân sự và đưa nhân viên lên máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 tại sân bay Ulyanovsk-Vostochny. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hệ thống phòng không bắn hạ 21 máy bay không người lái Ukraina trong ngày

"Đối phương tiếp tục bị tổn thất đáng kể. Kết quả các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào các tòa nhà của nhà máy kẽm ''Megatex'' ở làng Konstantinovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đã tiêu diệt gần 80 lính đánh thuê Ba Lan, 20 xe chiến đấu bọc thép và 8 bệ phóng tên lửa phóng loạt ''Grad'', - vị tướng cho biết.

Tiêu diệt hơn 300 quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài

Hơn 300 quân nhân Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài cùng 35 vũ khí hạng nặng đã bị triệt hạ bằng vũ khí chính xác cao ở khu vực Nikolaev.

“Hơn 300 quân nhân Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài, 35 đơn vị vũ khí hạng nặng đã bị bắn hủy trong khu vực Nikolaev trong một ngày qua'', - tướng Konashenkov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала