- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Họ đã thua." Đại tá Hoa Kỳ tuyên bố Ukraina là một quốc gia thất bại

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhLễ chào mừng tiểu đoàn liên quân NATO do Mỹ dẫn đầu tại Orzysz, Ba Lan.
Lễ chào mừng tiểu đoàn liên quân  NATO do Mỹ dẫn đầu tại Orzysz, Ba Lan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Moskva (Sputnik) - Cho dù nhận được sự ủng hộ của Washington, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina không thể chống lại lực lượng Nga, cựu cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đại tá về hưu Douglas McGregor đánh giá trong cuộc phỏng vấn với kênh Youtube Judging Freedom.
Theo ý kiến ​​của ông, vì chính sách của Zelensky, đất nước của đương kim tổng thống không còn tồn tại như một quốc gia.
McGregor thừa nhận rằng Kiev đã thua, và thật ngu ngốc khi khẳng định ngược lại. Do đó, chính phủ Mỹ đang mắc sai lầm khi gửi hàng tỷ đô la để hỗ trợ chế độ Ukraina hiện tại, ông kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала