Nghị sĩ châu Âu tuyên bố về thắng lợi của Nga trong vấn đề quá cảnh tới Kaliningrad qua lãnh thổ EU

© Ảnh : Fair use/European Union 2014 EPChính khách kiêm nhà lãnh đạo Litva Petras Austrevicus
Chính khách kiêm nhà lãnh đạo Litva Petras Austrevicus - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Moskva (Sputnik) - Ủy ban Châu Âu đã chuẩn bị văn bản cho phép Nga vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt đến tỉnh Kaliningrad qua lãnh thổ của Liên minh Châu Âu, Nga đã thắng trong vấn đề này, nghị sĩ Litva Petras Auštrevicius viết trên trang Facebook của mình.
"Hiện tại ở Brussels đang rất nóng về việc quá cảnh tới Kaliningrad, và có vẻ như Nga đang giành chiến thắng cho đến nay" - Sputnik dẫn lời nghị sĩ Petras Austrevicius.
Bất chấp lời kêu gọi của Litva nhằm duy trì các hạn chế đối với việc vận chuyển hàng hóa của Nga, một trong các nước EU đã yêu cầu xem xét lại các lệnh trừng phạt. Ông Austrevicius không nói rõ ông đang nói về nước nào.
Các bên vẫn chưa đạt được đồng thuận, nhưng trong cuộc họp, một tài liệu đã được trình bày cho phép Nga vận chuyển hàng hóa tới Kaliningrad thông qua EU.

"Thông tin này được đưa đến Litva, điều này không được đề cập trong tài liệu, nhưng mặc định rõ ràng là nó sẽ ảnh hưởng đến Litva" - nghị sĩ viết trên mạng xã hội.

Xe tải mang biển số Nga ùn tắc ở biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
Nga nêu tối hậu thư cho Litva vì phong tỏa lưu thông tới Kaliningrad
Tổng thống Litva Gitanas Nauseda hứa sẽ công bố lập trường của nước cộng hòa trước cuộc gặp với người đứng đầu Ủy ban châu Âu, nhưng không lên tiếng, ông Austrevicius nói. Theo ông, điều này có thể có nghĩa là nguyên thủ quốc gia đã bị "mắc bẫy".

Xung đột giữa Nga và Litva

Đường sắt Litva đã ngừng vận chuyển một số hàng hóa giữa tỉnh Kaliningrad và phần còn lại của Nga kể từ ngày 18/6. Người đứng đầu tỉnh Kaliningrad Alikhanov tuyên bố rằng khu phức hợp phà của tỉnh sẽ đối phó với tải trọng mới phát sinh do lệnh cấm vận tải đường bộ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала