Nhà báo Hoa Kỳ nêu ra năm lý do để Biden từ chức

© AFP 2022 / Mandel NganTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các quyết định của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dẫn đất nước đến một thảm họa kinh tế và xã hội, khiến nguyên thủ quốc gia trở thành kẻ phản bội, nhà báo Ed Broadow viết trong một bài báo trên American Thinker.
Tác giả đã đưa ra 5 lý do tại sao nên luận tội tổng thống, đồng thời nhấn mạnh đây là một danh sách chưa đầy đủ.
Broadow gọi các âm mưu tham nhũng của gia đình tổng thống là cơ sở đầu tiên để luận tội. Theo nhà báo, khi Biden làm phó tổng thống, con trai ông là Hunter đã bán quyền "truy cập" cha mình cho các tổ chức nước ngoài.
Đồng thời, ông nói thêm có bằng chứng không thể chối cãi về âm mưu tham nhũng của gia đình Biden: cuộc điều tra của New York Times, email của Hunter, tuyên bố của chính nhà lãnh đạo Mỹ, lời khai đối tác kinh doanh của con trai tổng thống.
Tác giả gọi lý do thứ hai khiến Biden bị luận tội là vi phạm luật di trú - cụ thể là việc mở cửa biên giới phía nam cho người di cư từ các nước thế giới thứ ba.
Broadow nhấn mạnh, ngoài việc mở cửa biên giới, tổng thống cũng giữ bí mật nơi những người nước ngoài lưu trú. Hơn nữa, theo nhà báo, họ được phân phối khắp đất nước bằng các chuyến bay có tổ chức thông qua một căn cứ quân sự ở Texas.
“Nếu hàng triệu người nước ngoài được phép vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, và các thành phố và tiểu bang tôn nghiêm có thể công khai bất chấp luật pháp liên bang, thì chúng ta không còn một quốc gia nữa”, nhà báo nói.
Theo ý kiến ​​của ông, hậu quả của chính sách như vậy của Biden sẽ khiến đất nước tan nát. Hành động của tổng thống được coi là phản quốc, vì nguyên thủ quốc gia thực sự gia nhập vào hàng ngũ "kẻ thù" của nước Mỹ, Broadow cho biết thêm.
Ông cũng cáo buộc tổng thống đang cố gắng phá hủy nền kinh tế bằng cách khơi mào một cuộc chiến trong lĩnh vực năng lượng. Theo tác giả, Biden đã phá hủy chính sách hợp lý của cựu tổng thống trong lĩnh vực này, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng phi mã và thực sự dẫn nước Mỹ vào một cuộc suy thoái.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
«Bước vào phòng, ngồi xuống»: Biden được «khai hoá» về từng bước cư xử trước công chúng
Lý do thứ tư cho việc luận tội là việc sử dụng cơ quan thực thi pháp luật để chống lại các đối thủ chính trị. Biden gọi các phong trào cực đoan địa phương là mối đe dọa thứ hai đối với Hoa Kỳ sau chủ nghĩa khủng bố, tuy nhiên, như Broadow lưu ý, tổng thống đã bắt đầu một cuộc săn lùng thực sự đối với các chính trị gia thuộc Đảng Cộng hòa.
Nhà báo gọi việc thành lập "một tòa án dị giáo chống lại người Mỹ da trắng" là lý do thứ năm khiến ông từ chức. Tác giả nhắc lại Biden ủng hộ một lý thuyết chủng tộc gây tranh cãi lớn, theo đó ở Hoa Kỳ, người da trắng đạt được mục tiêu của mình bằng cách đàn áp người da đen. Theo nhà báo, tổng thống tìm cách biến người da trắng Hoa Kỳ thành những công dân hạng hai, điều này vi phạm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала