Tổng thư ký NATO: Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid sẽ mang tính lịch sử

© Sputnik / Alexey VitvitskyJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid sẽ trở thành lịch sử, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Pais.

"Hội nghị thượng đỉnh Madrid có ý nghĩa quyết định và mang tính chuyển đổi đối với NATO. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh lmang tính ịch sử vì nhiều lý do. Trước hết, cuộc họp của 30 đồng minh sẽ diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng an ninh lớn nhất ở châu Âu kể từ sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai. Thứ hai, nó sẽ mang tính lịch sử vì chúng tôi sẽ đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Chúng tôi sẽ nhất trí về sự chuyển đổi lớn nhất của phòng thủ tập thể kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc", - ông nói.

Ngoài thảo luận về tình hình khủng hoảng ở Ukraina, hội nghị thượng đỉnh có kế hoạch đề cập đến chủ đề khủng bố và bất ổn ở Bắc Phi và khu vực Sahel.

“Chúng tôi sẽ tăng cường các nỗ lực hợp tác với các nước phía nam và tán thành về một gói viện trợ mới cho Mauritania để giúp chống khủng bố, kiểm soát biên giới và củng cố quốc phòng và an ninh”, - Stoltenberg nói.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong cuộc họp báo ở Kiev. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Stoltenberg để ngỏ khả năng Kiev sẽ phải nhượng bộ về lãnh thổ
Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức từ ngày 28 đến 30 tháng 6 tại Madrid. Như Stoltenberg đã tuyên bố vào ngày 19 tháng 6, thành viên hội nghị sẽ thông báo rằng Nga không còn là đối tác của liên minh, mà là "mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định". Đồng thời, theo dự kiến, các nhà lãnh đạo NATO sẽ công bố quyết định về việc triển khai lực lượng mới ở châu Âu.
Dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid, các nhà lãnh đạo NATO sẽ thông qua một gói hỗ trợ toàn diện mới cho Ukraina. Theo lời Stoltenberg, gói hỗ trợ toàn diện mới dành cho Ukraina cung cấp cho việc chuyển đổi sang các loại vũ khí của NATO nhằm đảm bảo khả năng tương thích cao hơn của quân đội Ukraina với liên minh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала