Anh sẵn sàng cấp cho Ukraina khoản vay bổ sung

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London
Quang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - London sẵn sàng cấp cho Kiev khoản vay bảo lãnh bổ sung là 525 triệu USD theo tuyến Ngân hàng Thế giới, như tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết.

"Chính phủ Ukraina lo ngại rằng họ có thể hết kinh phí vào mùa thu này nếu không được dành hỗ trợ tài chính khẩn cấp", - tuyên bố nêu trong thông cáo, theo đó Vương quốc Anh «sẵn sàng cấp thêm khoản bảo lãnh 525 triệu USD (hoặc 429 triệu bảng Anh)» theo tuyến Ngân hàng Thế giới.

Cần lưu ý rằng như vậy tổng số hỗ trợ kinh tế và nhân đạo cho Ukraina từ Vương quốc Anh sẽ vượt quá 1,5 tỷ bảng Anh (1,8 tỷ USD).
Dỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Dân Anh bất bình vì khoản vay mới dành cho Ukraina

Các độc giả của tờ báo Anh khổ nhỏ Express đã phản ứng gay gắt trước thông tin London sẵn sàng cấp cho Kiev khoản vay đảm bảo bổ sung trị giá 525 triệu USD thông qua Ngân hàng Thế giới.

"Đủ rồi với chuyện ăn cắp tiền của người dân đóng thuế! Tiền ấy sẽ không đến tay nhân dân Ukraina mà lại chảy vào túi của bọn nhà giàu", - độc giả J one viết.

"Chúng tôi đang trả mức thuế cao nhất kể từ Thế chiến II còn Johnson cứ vung tiền của chúng tôi như hoa giấy vậy!", - CHiPs tức giận nêu ý kiến.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала