Báo Hoa Kỳ phàn nàn về "nỗi đau" của các lệnh trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhTiền rub và tiền đôla
Tiền rub và tiền đôla - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đối tác châu Âu không ngờ họ đang phải chịu áp lực kinh tế sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga, The New York Times nhận định trong bài viết "Liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đối mặt với sự thất vọng và đau đớn vì các lệnh trừng phạt chống lại Nga”.
Đặc biệt, tại Mỹ và châu Âu, sau khi từ chối hoặc thông báo giảm nhập khẩu dầu của Nga, giá năng lượng đã tăng mạnh. Đồng thời, ấn phẩm lưu ý, Moskva, dưới áp lực trừng phạt, lại tăng doanh thu từ việc bán dầu và khí đốt.
Thực tế là, tờ báo viết, trích dẫn Andrew Weiss, phó chủ tịch của Carnegie Endowment for Research, cho biết nền kinh tế các nước phương Tây dễ bị tổn thương hơn chính phủ của họ. NYT cũng dự đoán rằng Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào mùa thu sẽ "hưởng lợi" từ việc chi phí sinh hoạt tăng cao.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Biden giải thích ông chủ trương ra sao khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала