Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Kể từ đầu chiến dịch đặc biệt, Lực lượng Nga phá huỷ 3.809 xe bọc thép của quân đội Ukraina

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhNgười lính quân đội Nga
Người lính quân đội Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 215 máy bay, 1.363 UAV, 3.809 xe bọc thép và 682 tổ hợp tên lửa phóng loạt của Lực lượng vũ trang Ukraina. Thông tin này do Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, công bố hôm Chủ nhật.

Tổ hợp «Pantsir-S» của Nga bắn hạ 1 chiếc Su-25 và 12 rocket của Ukraina gần đảo Rắn

Lực lượng vũ trang Nga sử dụng tổ hợp «Pantsir-S» bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Ukraina và 12 quả rocket gần đảo Rắn, không có thương vong trong đơn vị đồn trú.

Đánh lui nỗ lực mới của quân đội Ukraina nhằm tấn công đảo Rắn

Quân đội Ukraina một lần nữa cố gắng tấn công đảo Rắn nhưng không thành. Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không «Pantsir-S» của Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 và 12 quả đạn phản lực của đối phương.
Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu uý lạo đội quân tham gia chiến dịch đặc biệt

Phòng không Nga bắn hạ 8 UAV của Ukraina trong một ngày

Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 8 UAV của Ukraina và 19 quả đạn pháo của hệ thống tên lửa phóng loạt trong ngày qua.
Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, do kết quả cuộc tấn công này đã vô hiệu hoá hoàn toàn lữ đoàn bộ binh cơ giới số 65, 66 và lữ đoàn không vận số 46 thuộc lực lượng dự bị chiến lược của Ukraina đang hoàn thành khóa huấn luyện tại thao trường căn cứ.
Vị đại diện nói:

«Như vậy, kế hoạch ném các đơn vị kể trên đến khu vực hoạt động chiến sự đã bị phá vỡ».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала