Nhà báo Đức gọi việc gán tư cách ứng cử viên EU cho Ukraina là "nhà hát phi lý"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels
Trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
Moskva (Sputnik) - Việc gán cho Ukraina tư cách ứng cử viên Liên minh châu Âu không bắt buộc châu Âu phải có nghĩa vụ nào, đây chỉ là một "lời hứa suông", ông Christoph Schiltz, nhà báo của tờ Die Welt viết.
Theo ông Schiltz, quyết định này chỉ là "tín hiệu cho người ta biết" và không có gì hơn, vì "trên thực tế những trở ngại là không thể vượt qua."

"Điều này cho thấy nhà hát phi lý trong toàn bộ quá trình gia nhập là như thế nào. Điều này cần phải được thay đổi", tác giả viết trong bài báo của mình.
Schiltz cho biết cả Ukraina và Moldova đều không đáp ứng đủ các điều kiện để gia nhập Liên minh châu Âu, tư cách ứng cử viên của họ không có hiệu lực pháp lý.
Liên minh châu Âu phát minh ra quy chế "ứng cử viên gia nhập" cho sáu quốc gia Tây Balkan để giữ cho họ hài lòng và có động lực, tác giả bài báo nhớ lại. Ông nhấn mạnh, tất cả các nước trước đây trở thành thành viên EU đều không cần nhận được tư cách ứng cử viên.
"Sự thật, tư cách ứng cử viên là câu nói suông, hứa hẹn rất nhiều, nhưng không bắt buộc phải làm gì" - nhà báo người Đức nói thêm.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
EU dự định trao cho Ukraina tư cách ứng cử viên gia nhập liên minh

Tại sao vần có Tư cách Ứng viên Liên minh Châu Âu?

Đồng thời, ông Christoph Schiltz lưu ý rằng quyết định của các nước châu Âu được đưa ra nhằm "mang lại cho người dân Ukraina cảm giác thuộc về châu Âu, cũng như khen ngợi và kích thích hơn nữa khát vọng tự do."

“Nói rõ hơn: cả Ukraina và Moldova sẽ không trở thành thành viên EU trong 10-15 năm tới. Và nếu họ làm như vậy vào một thời điểm nào đó, cả hai quốc gia có thể sẽ có lãnh thổ nhỏ hơn đáng kể so với hiện nay. Vị thế ứng cử viên này là một phát súng vào bóng tối" - nhà báo Schiltz kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала