Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan chung tay vì Biển Đông

© Flickr / Flazingo PhotosBắt tay
Bắt tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Đăng kýZelo
Ngày 26/6, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã thay mặt Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” tiếp nhận số tiền ủng hộ của kiều bào Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa.
Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan.
Theo đó, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao và mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó, góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Hungary
Bà Trương Mỹ Hoa đã dành thời gian chia sẻ tới cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan về Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-rường Sa thân yêu”.
“Từ ý chí đó mà chúng tôi mới bàn đến việc là thành lập Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu để kết nối những nguyện vọng, những tấm lòng, những mong muốn, những trái tim và cao nhất là ý chí để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta”, bà Hoa chia sẻ
Trong buổi gặp gỡ này, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã quyên tặng số tiền ủng hộ “Xuồng chủ quyền” cho huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, thể hiện sự đóng góp tích cực của kiều bào vì sự bình yên của biển đảo.
Đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan và hội sinh viên Việt Nam cũng đã báo cáo thêm với nguyên Phó Chủ tịch nước một số thông tin về cộng đồng kiều bào, tình hình sinh hoạt, học tập của lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Đề nghị công nhận cộng đồng người Việt ở Mỹ là dân tộc thiểu số của Hoa Kỳ
Theo đó, để tăng cường sự kết nối giữa Câu lạc bộ và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và Thái Lan nói riêng, nguyên Phó Chủ tịch nước đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lương Xuân Hòa, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Udon Thani, vào Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”.
Thay mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng kiều bào, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết buổi gặp mặt tại Đại sứ quán là cơ hội rất quý báu để nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ về những công việc hết sức cao cả mà Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đang thực hiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала