Khai quật hài cốt cháu gái Columbus ở Tây Ban Nha để xác định nguồn gốc

© Sputnik / Natalia SeliverstovaĐài tưởng niệm Christopher Columbus (nhà điêu khắc Gaetano Russo) tại Columbus Circle ở New York
Đài tưởng niệm Christopher Columbus (nhà điêu khắc Gaetano Russo) tại Columbus Circle ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải Christopher Columbus (1451-1506) được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc, theo tờ báo Mundo.
Theo thông tin, các chuyên gia đang tìm kiếm hậu duệ của nhà hàng hải. Đặc biệt, tại nhà thờ của làng Helf (cộng đồng tự trị của Andalusia), người ta đã tìm thấy xương, trong đó, đúng như dự đoán, là hài cốt của Isabel Columbus de Toledo, cháu gái của nhà thám hiểm.
Mục đích của các nhà nghiên cứu là cố gắng thiết lập nguồn gốc của ông. Theo phiên bản phổ biến nhất, Columbus là người Genoese, nhưng một số chuyên gia và nhà sử học đặt câu hỏi về giả thuyết này. Nhà nghiên cứu Carmen Garcia tin rằng trên thực tế, ông là một nhà quý tộc đến từ Galicia, Tây Ban Nha tên là Pedro Alvarez de Sotomayor.

Cố gắng thiết lập nguồn gốc của nhà thám hiểm

Các chuyên gia tiến hành một cuộc khai quật vào tháng 9 năm 2021 tại một trong những nhà thờ ở Pontgeonra. Ở đó, các chuyên gia kỳ vọng sẽ tìm thấy hài cốt của mẹ và ông nội của Pedro Alvarez de Sotomayor. Giờ đây, các nhà nghiên cứu muốn tìm DNA của cháu gái Columbus để so sánh với những phát hiện được tìm thấy ở Pontnticra.
Các nhà chức trách ở thành phố Chicago đã đưa ra khỏi công viên thành phố tượng đài người phát hiện ra nước Mỹ Christopher Columbus - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2020
Chính quyền Chicago xóa bỏ tượng đài Columbus, từng là nguyên nhân gây ra biểu tình
Ngày 20 tháng 5 năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 515 năm ngày mất của nhà du hành nổi tiếng. Columbus dẫn đầu cuộc thám hiểm trên các con tàu "Santa Maria", "Pinta" và "Nina" (1492-1493), trong đó vào ngày 12 tháng 10 năm 1492 một phần mới của thế giới đã được khám phá, sau này được gọi là Châu Mỹ. Ông đã tổ chức và dẫn đầu 3 cuộc thám hiểm nữa đến bờ biển châu Mỹ (1493-1504).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала