Nga bác bỏ tuyên bố của truyền thông phương Tây về vụ vỡ nợ

© AFP 2022 / Alexander NemenovKinh tế Nga
Kinh tế Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những tuyên bố rằng một vụ vỡ nợ được cho là xảy ra ở Nga là dối trá, chính phương Tây đã đóng băng và trên thực tế, đánh cắp các khoản tiền thuộc về đất nước chúng tôi tại các ngân hàng phương Tây, Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc tế Hội đồng Liên bang, cho biết.
Cơ quan Bloomberg của Mỹ tuyên bố ở Nga vào đêm thứ Hai đã xảy ra "vụ vỡ nợ" - lần đầu tiên kể từ năm 1918.

"Các ngân hàng phương Tây đã đóng băng (và trên thực tế, đã đánh cắp) rất nhiều tiền thuộc về đất nước chúng ta. Họ không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào và nói một cách hoài nghi rằng Nga không thể trả hết nghĩa vụ của mình. Đây là những kẻ xấc xược! Không có lời nào khác!", - Dzhabarov đã viết trên kênh Telegram của mình.

Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Ở Trung Quốc nói về thất bại của phương Tây trong cuộc chiến kinh tế chống Nga

Nghĩa vụ trả nợ của Nga

Vào ngày 27 tháng 5, Bộ Tài chính Nga được cho là sẽ thanh toán hai khoản Eurobonds có chủ quyền đáo hạn vào năm 2026 và 2036 bằng đô la và euro, trước thời hạn, vì Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau đó dự kiến ​​sẽ từ chối gia hạn giấy phép, để Nga trả nợ nước ngoài theo các điều kiện trừng phạt.Tổ chức thanh toán - cơ quan lưu ký thanh toán quốc gia - đã nhận tiền để thanh toán trên các trái phiếu đồng Euro của Nga đáo hạn vào năm 2026 với số tiền là 71,25 triệu USD và đến hạn vào năm 2036 với số tiền là 26,5 triệu EUR. Tuy nhiên, như Bloomberg đã viết, các chủ sở hữu vẫn chưa nhận được các khoản thanh toán và thời gian ân hạn hàng tháng để chuyển tiền cho các nhà đầu tư sẽ hết hạn.
Hãng tin giải thích "vỡ nợ" vào đêm thứ Hai, ngày 27 tháng 6, các điều khoản này đã hết hạn. Đồng thời, Bloomberg viết điều này cho đến nay "chủ yếu là tượng trưng và ít có ý nghĩa đối với người Nga".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала