Ở châu Âu có ý kiến nghi ngờ tính thực tế của kế hoạch mới chống lại Nga

© Fotolia / Tarasov_vldầu mỏ
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Mong muốn của phương Tây áp đặt giá trần đối với việc mua dầu của Nga sẽ khó trở thành hiện thực nếu không có Trung Quốc, Ấn Độ và các khách hàng lớn khác, các chuyên gia được kênh truyền hình Das Este của Đức phỏng vấn đưa tin.
Như Reuters trước đó trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Đức cho biết, các nước G7 đang thảo luận về khả năng thiết lập giá trần đối với mặt hàng dầu thô của Nga. Nhà chức trách Hoa Kỳ cũng cho biết họ đang làm việc với các đồng minh để đưa ra mức giới hạn về giá để mua dầu của Nga.
Như chuyên gia Alexander Sandkamp của Viện Kinh tế thế giới Kiel nói với kênh Das Erste, cơ chế kiểu đó chỉ có thể phát huy tác dụng nếu được tất cả các khách hàng mua dầu quan trọng của Nga ủng hộ, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Indonesia.
“Hiện tại, không có gì cho thấy khả năng sẽ đạt được sự thống nhất như vậy”, - ông nói.
Tàu chở dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Các tàu chở dầu từ Nga bắt đầu "biến mất khỏi tầm mắt" thường xuyên hơn
Theo ông, việc không đạt được quan điểm thống nhất có thể giúp Nga định hướng xuất khẩu dầu sang các nước bên ngoài châu Âu và Bắc Mỹ tích cực hơn.
Ông Giovanni Staunovo, chuyên gia về nhiên liệu thô tại ngân hàng Thụy Sĩ UBS cũng chỉ ra rằng việc thiếu quan điểm thống nhất trên thế giới sẽ là trở ngại cho việc thực hiện ý tưởng này.
"Những khách hàng mua dầu lớn của Nga như Trung Quốc và Ấn Độ khó có thể thực hiện các yêu cầu như vậy. Câu hỏi đặt ra bây giờ là Hoa Kỳ và các nước G7 dự kiến làm thế nào để thuyết phục những nước ấy tham gia”, - ông Staunovo nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала