Ở Mỹ chỉ ra mục tiêu cuối cùng của "cuộc chơi" chống lại Nga

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ quyết tâm theo đuổi việc tiếp tục gây thiệt hại cho Nga. Đây là ý kiến của ông Noam Chomsky, chuyên gia về triết học, ngôn ngữ học và phân tích chính trị chia sẻ với báo Mỹ The Nation khi bình luận về tình hình Ukraina.
"Họ (Hoa Kỳ) rõ ràng quyết tâm tiếp tục gây thiệt hại cho Nga", - chuyên gia nhận định một cách chắc chắn.
Ông nhắc lại rằng vào năm 2014, Hoa Kỳ và NATO bắt đầu vũ trang cho Ukraina, tiến hành các cuộc tập trận chung và thực hiện những bước đi để đưa quốc gia này vào liên minh.
"Dĩ nhiên tất cả những việc này được thực hiện một cách có chủ ý nhằm mục đích khiêu khích", - ông Chomsky khẳng định.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden thề thốt rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm cuộc chiến với Nga và nêu mục đích ở Ukraina
Như chuyên gia nhận xét, quá trình trên tăng tốc sau khi ông Joe Biden trúng cử Tổng thống Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, Mỹ đã từ chối thảo luận về bất kỳ mối quan ngại nào của Moskva trong lĩnh vực an ninh.
“Chúng tôi (Hoa Kỳ) đang tiến hành một cuộc chơi mà ở thế đối mặt với sự nguy hiểm chết người chính là cuộc sống của người Ukraina, cũng như bản thân sự tồn tại của nền văn minh muốn làm suy yếu nước Nga, theo đuổi mục tiêu làm cho nước này khốn đốn đủ bề. Không tồn tại bất cứ cơ sở đạo đức nào cho việc đó”, - ông Chomsky kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала