Đặc phái viên của Tổng thống Nga Peskov: Không thể ngắt kết nối Internet toàn cầu của Nga

© Depositphotos.com / MikdamQuán internet
Quán internet - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc ngắt kết nối của Nga khỏi hệ thống Internet toàn cầu là điều không thể làm được trên thực tế, và cũng không ai có ý định tách ra khỏi nó, ông Dmitry Peskov, đặc phái viên của Tổng thống Nga về chương trình số hóa cho biết.

“Chúng tôi đã chuẩn bị để mạng Internet Nga sẽ tiếp tục tồn tại, ngay cả khi nó bị ngắt kết nối ở Nga”, - ông nói tại SPIEF 2022 (Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 25) mới đây.

Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng "Nga sẽ không tắt nó".
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi không ngắt kết nối Internet của Nga

"Ngay cả khi chúng tôi bị ngắt mạng từ bên ngoài, thì chúng tôi vẫn tiếp tục tồn tại: các tài nguyên mạng cục bộ vẫn hoạt động, chúng tôi sẽ hoàn thiện nốt việc kết nối với Internet toàn cầu. Nhưng sẽ không lặp lại tình huống như năm 1991, khi trên miền .su được một sinh viên Phần Lan quản lý từ Helsinki", - Đặc phái viên của Tổng thống Nga kết luận.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Phát triển Kỹ thuật số, ông Maksut Shadayev lưu ý rằng Nga có thể nhận được đường truyền Internet từ châu Á nếu bị ngắt kết nối với các điểm trao đổi dữ liệu ở châu Âu. Theo ông, nhà khai thác đường truyền trục quốc gia Rostelecom đã sẵn sàng đối phó với kịch bản như vậy.
Ngoại trưởng Sergei Lavrov cũng từng nói rằng nước Nga sẽ không để xảy ra tình trạng không có Internet.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала