Bộ trưởng Quốc phòng Anh: Nga là "mối đe dọa cấp bách nhất" đối với châu Âu

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhHội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace gọi Nga là "mối đe dọa trực tiếp và cấp bách nhất" đối với châu Âu.
Trước đó, khi bình luận về những phát biểu trên, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova đã lưu ý rằng ý định của NATO coi Nga là "mối đe dọa lớn nhất" không phải là mới, liên minh này đã tập trung vào Moskva trong nhiều năm mà quên mất những thách thứcthực tế. Moskva đã nhiều lần lưu ý rằng NATO hướng tới đối đầu. Như Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga đã nhấn mạnh: việc tiếp tục mở rộng khối NATO sẽ không mang lại an ninh lớn hơn cho châu Âu.

“Hiện tại, Nga là mối đe dọa trực tiếp và cấp bách nhất đối với châu Âu, đối với các đồng minh của chúng ta và bờ biển của họ. Tôi thực sự nghiêm túc khi nói rằng có một mối đe dọa rất thực tế :Nga có thái độ chống đối với việc châu Âu mở rộng hơn và vào thời điểm này, trong khi đó tên lửa tầm xa không phải là một biện pháp phòng thủ", - Wallace tuyên bố trong bài phát biểu tại London.

Ông cũng nói rằng khi mối đe dọa thay đổi, cũng cần thay đổi chi tiêu của đất nước.
Lễ chào mừng tiểu đoàn liên quân  NATO do Mỹ dẫn đầu tại Orzysz, Ba Lan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Họ đã thua." Đại tá Hoa Kỳ tuyên bố Ukraina là một quốc gia thất bại

Có khả năng đối thoại giữa Nga và NATO hay không?

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Moskva vẫn mở cửa đối thoại với NATO nhưng trên cơ sở bình đẳng, đồng thời phương Tây nên từ bỏ chính sách quân sự hóa lục địa này. Bộ cũng cho biết trước đó tất cả những hợp tác thiết thực được xây dựng trong nhiều năm, liên minh đã làm sụp đổ từ lâu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала