Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

CEO Roscosmos: NATO gửi cho Kiev ảnh chụp vệ tinh từ các công ty tư nhân

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhDmitriy Rogozin
Dmitriy Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khai thác vệ tinh tư nhân chuyển giao mảng dữ liệu tới NATO, mà khối liên minh này chia sẻ với quân đội Ukraina. Đó là tuyên bố do ông Dmitry Rogozin CEO Roscosmos nêu ra với Sputnik.

«Thông tin có sẵn từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi không có nghĩa vụ tiết lộ, nhưng có thể nói rằng tất cả các công ty tư nhân hàng đầu, chẳng hạn như Maxar, hiện đang làm việc thuần tuý về hình thành dữ liệu đám mây duy nhất, đang được NATO sử dụng để truyền thông tin cụ thể cho lực lượng vũ trang Ukraina», - người đàm đạo với hãng thông tấn cho biết.

Ông nói rõ rằng «không hề có chút nghi ngờ nào» trong chuyện này.
«Trên thực tế, toàn bộ tập đoàn quỹ đạo tư nhân và Nhà nước hiện đang làm việc cho kẻ thù của chúng tôi», - ông Rogozin kết luận.

Ảnh chụp đảo Rắn

Như các phóng viên Sputnik xác minh, các vệ tinh thương mại của Mỹ đã chụp ảnh đảo Rắn trên Biển Đen vài ngày trước khi Ukraina cố gắng cho lính đổ bộ lên đảo. Ngoài ra, các phương tiện đã quay phim khu vực giàn khoan một tuần trước khi diễn ra đòn tấn công vào đây.
Quang cảnh Trái đất từ ​​ISS - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Roscosmos vẫn chưa quyết định thời điểm Nga rút khỏi dự án ISS
Cũng các vệ tinh Maxar đã chụp ảnh nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky ở vùng Rostov, ba ngày trước khi UAV tấn công vào cơ sở doanh nghiệp này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала