Chiến đấu cơ Trung Quốc với tên lửa hành trình siêu thanh bay qua Nhật Bản

© Sputnik / Ildus GilyazutdinovTên lửa siêu thanh
Tên lửa siêu thanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Tuần trước, ba máy bay ném bom H-6 mang tên lửa hành trình siêu thanh cực mạnh của QGPND Trung Hoa đã bay qua eo biển Miyako, nơi chia cắt các đảo Miyako và Okinawa của Nhật Bản, theo tin đưa trên South China Morning Post hôm thứ Ba.
Cần lưu ý rằng với những cuộc diễn tập này, giới quân sự Trung Quốc cố gắng phô trương sự tương tác giữa Không quân và Hải quân của QGPND Trung Hoa. Báo cũng làm rõ rằng tuần trước Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thông báo về việc các chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua eo biển Miyako vào ngày 23 tháng 6.
Tờ báo cho biết, 2 máy bay ném bom H-6J trong phiên chế Hải quân Trung Quốc mang 8 tên lửa hành trình chống hạm YJ-12 và 1 máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc được trang bị các phương tiện đối phó điện tử.
Quần đảo Senkaku (quần đảo Điếu Ngư) ở biển Hoa Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Nhật Bản tố cáo Trung Quốc vi phạm biên giới
Ấn phẩm nhấn mạnh rằng vì đặc điểm tầm bắn và tốc độ, YJ-12 hiện được xem là tên lửa chống hạm nguy hiểm nhất của Trung Quốc. Tờ báo dẫn thông cáo đăng trên tạp chí quân sự Navy Professional của Đài Loan hồi tháng 12 năm ngoái, chỉ ra rằng YJ-12 có thể phóng từ đất liền, trên không và trên biển, và có lợi thế hơn so với các hệ thống phòng không trên các tàu sân bay của Mỹ.

Phản ứng của phía Trung Quốc

Theo quan điểm của chuyên gia quân sự Trung Quốc Phó Tiên Thiếu, Hải quân và Không quân Trung Quốc hiếm khi sử dụng máy bay ném bom H-6 cùng lúc, còn sứ mệnh ở ngoài khơi Nhật Bản là nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала