- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Nga: Việc cung cấp vũ khí đe dọa an ninh không chỉ ở Ukraina, mà còn ở bên ngoài nước này

© Ảnh : Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Kiev gây ra mối đe dọa an ninh không chỉ ở Ukraina mà còn cả bên ngoài nước này. Đó là tuyên bố do bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nêu ra trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Tư.

«Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ không ngừng bơm vũ khí cho Ukraina. Theo thông tin của các chuyên gia phương Tây, tổng số tiền hứa hẹn hỗ trợ quân sự, tài chính, nhân đạo cho Ukraina kể từ ngày 24 tháng 1 năm nay đã lên tới hơn 80 tỷ USD, trong đó 45% là hỗ trợ quân sự thuần tuý», - nhà ngoại giao Nga cho biết.

Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Anh ước tính tổn thất trong lực lượng vũ trang nước này do cung cấp vũ khí cho Ukraina

«Động thái cung cấp vũ khí tạo ra mối đe dọa an ninh không chỉ ở Ukraina mà còn vượt ra ngoài biên giới của nước này», - bà Zakharova nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала