Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh Ukraina lên kế hoạch khiêu khích bằng cách bắn vào một bệnh viện ở Kherson

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyCác quân nhân công binh Quân khu phía Nam Liên bang Nga tại vị trí đóng quân tại địa điểm khôi phục kênh đào Bắc Crưm ở vùng Kherson, Ukraina.
Các quân nhân công binh Quân khu phía Nam Liên bang Nga tại vị trí đóng quân tại địa điểm khôi phục kênh đào Bắc Crưm ở vùng Kherson, Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina có kế hoạch từ Krivoi Rog bắn tên lửa vào một bệnh viện ở Vysokopolye tỉnh Kherson để kích động quân Nga bắn trả, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

"Theo thông tin đáng tin cậy của chúng tôi, chế độ Kiev dự định thực hiện một hành động khiêu khích vô nhân đạo khác. Trong thời gian tới, chiến binh của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Ukraina có kế hoạch dùng tên lửa được triển khai trong khu dân cư ở Krivoy Rog để bắn vào bệnh viện khu vực (trên phố Osvoboditeli) ở Vysokopolye, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của LLVT Nga", - Thượng tướng thông báo.

Binh sĩ Ukraina với hệ thống pháo tự hành Stinger của Mỹ ở vùng Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các chiến binh chủ nghĩa dân tộc Ukraina định cho nổ bệnh viện để đổ tội cho quân Nga
Theo ông Mizintsev, bằng hành động đó những người theo chủ nghĩa tân phát xít Ukraina âm mưu kích động quân Nga bắn trả, sau đó tố cáo Lực lượng vũ trang Nga "tấn công bừa bãi vào cơ sở hạ tầng dân sự và sát hại dân thường Ukraina".

"Trong vụ khiêu khích này, theo hướng dẫn của chính quyền Kiev, máy bay không người lái sẽ được sử dụng để chuẩn bị tư liệu video giả mạo tố cáo người Nga "giết hại người dân trong thành phố", để rồi sau đó phát tán rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây", - vị tướng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала