“Chúng ta trở nên yếu hơn” - người dân Mỹ ngày càng nghi ngờ vai trò lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ

© AP Photo / Carolyn KasterQuốc kỳ Hoa Kỳ
Quốc kỳ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew, quan điểm phổ biến của các công dân Hoa Kỳ là đất nước của họ đang mất dần ảnh hưởng trên trường thế giới. Đồng thời, hơn một nửa số người được hỏi chắc chắn rằng Mỹ rõ ràng đang thua trong cuộc đua với Trung Quốc đang “mạnh lên”, báo The Washington Times đưa tin.
Người Mỹ ngày nay có ý kiến ​​như thế nào về vị thếcủa Hoa Kỳ trên trường thế giới? Kết quả của một trong những đánh giá phân tích gần đây không vẽ nên bức tranh tươi sáng,The Washington Times viết.
Theo cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew, quan điểm phổ biến của người dân là Hoa Kỳ đang "suy yếu trong khi Trung Quốc đang trỗi dậy". Nhà phân tích Aidan Connaughton lưu ý: "Có vẻ như hầu hết những người trưởng thành ở Mỹ không nghĩ rằng đất nước của họ đang chiến thắng trong cuộc cạnh tranh về ảnh hưởng địa chính trị".
Gần một nửa số người Mỹ (47%) tin rằng Mỹ đang "mất dần ảnh hưởng" trên thế giới. Hơn một phần ba (32%) tin rằng vị thế của Washington vẫn không thay đổi. Đồng thời, chỉ có 19% tin rằng đất nước đang "trở nên mạnh mẽ hơn."
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
Trump công bố Hoa Kỳ là đất nước suy tàn và là trò cười trước thiên hạ

Người Mỹ nghĩ gì về Trung Quốc?

Đáng chú ý là 10% số người được hỏi cho rằng không phải Mỹ đang “suy yếu” mà là Trung Quốc. 22% nghi ngờ rằng vị thế toàn cầu của Trung Quốc đang thay đổi theo mọi cách. Đồng thời, 66% cho rằng Trung Quốc đang gia tăng ảnh hưởng.
Nghiên cứu cũng cho thấy sự phân chia rõ ràng về vấn đề này tùy thuộc vào sở thích chính trị. The Washington Times kết luận rằng có nhiều người trong đảng Cộng hòa hơn những người theo đảng Dân chủ khi nói rằng ảnh hưởng của Mỹ trên thế giới đang suy yếu (tương ứng là 63% so với 37%).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала