NATO sẵn sàng hy sinh lợi ích của các quốc gia vùng Baltic

© AFP 2022 / John MacdougallNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Moskva (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương có thể "hy sinh" lợi ích của các quốc gia vùng Baltic trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, các nhà báo của ấn bản Trung Quốc Global Times Zhang Hui và Wang Henyi bình luận.
Litva (Lithuania), Latvia và Estonia đã nhiều lần kêu gọi lãnh đạo Liên minh cập nhật chiến lược "bảo vệ" khu vực và tăng cường khả năng phòng thủ của mình. Tuy nhiên, nếu chính sách gây hấn của họ leo thang với Nga, thì theo chuyên gia quân sự Song Zhongping, NATO sẽ hy sinh các quốc gia này, vì khối quân sự "coi trọng lợi ích của 12 nước sáng lập hơn".
Ông Song Zhongping cho rằng trong trường hợp xảy ra xung đột do các nước Baltic kích động, NATO sẽ không cử lực lượng vũ trang tới khu vực mà chỉ hỗ trợ cung cấp vũ khí.

Số phận của NATO sau năm 2024

Chuyên gia quân sự Song Zhongping cũng cho rằng liên minh có thể tan rã vào năm 2024 nếu đảng Dân chủ mất vị trí và Joe Biden không tái thắng cử.

“Nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024, thì giải pháp tốt nhất cho NATO là Mỹ sẽ mất hết lợi ích trong khối. Nhiều khả năng Mỹ sẽ rời khỏi NATO hoặc thậm chí cố gắng loại bỏ nó”, chuyên gia quân sự kết luận.

Tổng thống Ukrainа Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky so sánh NATO với tàu điện ngầm Kiev

Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid

Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra từ ngày 28 đến 30 tháng 6 tại Madrid. Như Tổng thư ký của liên minh đã tuyên bố, những người tham gia cuộc họp tuyên bố rằng Nga không còn là đối tác của tổ chức, mà là "mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала