Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraina

© AFP 2022 / Brendan Smialowski Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Moskva (Sputnik) - Trong những ngày tới, Hoa Kỳ sẽ công bố khoản "viện trợ quân sự" mới cho Ukraina trị giá 800 triệu USD, kể cả lĩnh vực phòng không, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

"Trong những ngày tới, chúng tôi có kế hoạch thông báo việc phân bổ (viện trợ quốc phòng với số tiền hơn 800 triệu USD), bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến, pháo và đạn, radar phản lực, đạn dược bổ sung cho nhiều hệ thống tên lửa đã được chuyển giao cho Ukraina" - Tổng thống Biden cho biết tại cuộc họp với các phóng viên sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid.

"Các đồng minh của chúng tôi trên khắp thế giới đang đóng góp đáng kể (để giúp Ukraina). Theo sáng kiến của Bộ trưởng Quốc phòng Austin, hơn 50 quốc gia đã đưa ra cam kết mới và đây là nỗ lực toàn cầu để hỗ trợ Ukraina" - Biden nói.

Theo ông, chúng ta đang nói về việc cung cấp "khoảng 140.000 hệ thống chống tăng, hơn 600 xe tăng, gần 500 hệ thống pháo, hơn 600.000 quả đạn, cũng như nhiều hệ thống tên lửa tiên tiến, hệ thống tàu chiến và hệ thống phòng không".
Tổng thống Mỹ Joe Biden nói chuyện với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Hội nghị thượng đỉnh ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Chuyên gia: Thừa nhận Nga là mối đe dọa đối với NATO là hành động quay "lại nguồn gốc" của liên minh

Biden gọi hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid là "lịch sử"

"Tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng đây là một hội nghị thượng đỉnh lịch sử của NATO", Biden nói tại cuộc gặp với các phóng viên sau hội nghị thượng đỉnh.
Theo ông, trong 12 năm qua, khi NATO xây dựng chiến lược lần cuối, "thế giới đã thay đổi."
"Hội nghị thượng đỉnh nhằm củng cố các liên minh của chúng ta, chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức mà thế giới phải đối mặt ngày nay và những đe dọa sẽ nảy sinh trong tương lai" - Biden nói sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO.

Hội nghị thượng đỉnh NATO

Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Madrid từ ngày 28 đến 30/6. Hội nghị có sự tham dự của khoảng 40 nguyên thủ quốc gia và chính phủ, bao gồm 30 quốc gia đồng minh, 4 quốc gia được mời của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc), 4 quốc gia thành viên EU khác, nhưng không phải là thành viên của liên minh, cũng như những người đứng đầu Ủy ban Châu Âu và Hội đồng Châu Âu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала