Chuyên gia dự đoán phương Tây sẽ tạo ra xung đột quân sự trên biển

© Sputnik / Vasiliy BatanovTàu tuần dương tên lửa cận vệ "Moskva" thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga
Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Moskva (Sputnik) - Không thể loại trừ rằng trong tương lai gần, để gia tăng sức ép đối với Nga, phương Tây sẽ cố gắng tạo ra căng thẳng quân sự dẫn đến xung đột cục bộ, Phó Chủ tịch Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga Konstantin Sivkov tin tưởng.

"Phương Tây hiểu rõ rằng việc tiếp tục chính sách trừng phạt dài hạn là tai hại đối với chính họ nên sẽ vội vã. Không loại trừ rằng trong tương lai gần, trong bối cảnh gia tăng áp lực đối với Nga, những nỗ lực sẽ được thực hiện để tạo ra căng thẳng quân sự, dẫn đến xung đột quân sự cục bộ, trước hết là trên biển và đại dương" - chuyên gia Konstantin Sivkov nói trong cuộc hội nghị bàn tròn.

Máy bay Su-25BM kéo theo mô hình mục tiêu mô phỏng trên bầu trời trong cuộc diễn tập phần không quân Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Ở Pháp nêu tên các nước mắng mỏ phương Tây vì các lệnh trừng phạt chống Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала