Hội đồng An ninh Nga: Mỹ đang biến Ba Lan trở thành linh cẩu mới của châu Âu

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTiểu đoàn NATO triển khai ở Ba Lan
Tiểu đoàn NATO triển khai ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang thúc đẩy Ba Lan tham gia trực tiếp vào các sự kiện ở Ukraina, trên thực tế, họ đang nuôi dưỡng một con linh cẩu mới ở châu Âu, Alexander Venediktov, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Nhân tiện, người Mỹ sẵn sàng chiến đấu không chỉ bằng bàn tay của người Ukraina. Hãy nhìn cách họ kiên trì thúc đẩy các thành viên mới của NATO, đặc biệt là Ba Lan, tham gia trực tiếp vào các sự kiện ở Ukraina. Họ gật đầu tán thành những tưởng tượng ngớ ngẩn của Warsaw về Khối thịnh vượng chung mới, nhắm mắt làm ngơ trước những tuyên bố vô nhân đạo và phân biệt chủng tộc của giới tinh hoa Ba Lan, bằng mọi cách có thể khuyến khích sự phát triển của tình cảm dân tộc chủ nghĩa và chủ nghĩa sô vanh ở đó. Trên thực tế, họ đang nuôi dưỡng linh cẩu mới của châu Âu", - Venediktov nói.

Ông nhắc lại sự so sánh này thuộc về Churchill, người đã từng gọi Ba Lan như vậy, ám chỉ hành vi của nước này trước Chiến tranh thế giới thứ hai.
Các quân nhân Mỹ tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Ba Lan quyết định tăng quy mô quân đội lên gấp 2,5 lần vì "mối đe dọa từ Nga"

Ba Lan hiện đại đã xuất hiện như thế nào?

"Một trăm năm trước, phương Tây đã tạo ra đất nước này để kiềm chế nước Nga Xô Viết và cuối cùng phát triển thành một nhà nước hung hăng. Sau đó, mặt khác, họ cũng phát triển chế độ Đức Quốc xã, và sau đó đánh bại chúng. Nói chung, điều đó chỉ để nhớ lại những lời tiên tri của tướng Nga Vandam, được viết vào đầu thế kỷ trước - chỉ tình bạn với họ mới có thể tồi tệ hơn sự thù hằn với người Anglo-Saxon", - Venediktov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала