Chính trị gia Đức nói Zelensky đã mất lý trí

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky đã "mất trí" vì ông ta yêu cầu phương Tây làm leo thang tình hình ở Ukraina thay vì kêu gọi hòa bình, cựu Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức Willy Wimmer viết trên tờ Nachdenkseiten.

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Zelensky đã kêu gọi NATO tham gia xung đột công khai với Nga. Còn có thể hiểu được nếu ông ta đòi hòa bình cho đất nước của mình <…> Thay vào đó, Zelensky lại hô hào rằng “những đám mây đang tụ lại”, - bài báo viết.

Theo ông Wimmer, tất cả các "cường quốc hiếu chiến" lẽ ra phải làm việc để đạt được sự đồng thuận giữa Nga và Ukraina bằng con đường hòa bình ngay từ những giờ đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt, ngay ở hội nghị thượng đỉnh Madrid cũng đã có cơ hội như vậy. Tuy nhiên không ai làm điều này, bởi vì "tình hình hiện tại rõ ràng tương ứng với lợi ích và kế hoạch của phương Tây".
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Độc giả Mỹ nghi ngờ sức khỏe tâm thần của Zelensky sau những lời phát biểu về Nga
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Moskva không thấy có khả năng Ukraina được phép quay lại đàm phán với Nga. Ông cũng lưu ý rằng khi Kiev muốn nối lại các cuộc đàm phán, Moskva sẽ xuất phát từ tình huống "trên thực địa" và tính đến việc một số vùng đất đã được giải phóng không muốn quay trở lại dưới sự kiểm soát của chính quyền Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала