NYP đưa tin về nỗ lực của Macron để thức tỉnh Biden "mơ ngủ"

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cố gắng "thức tỉnh" người đồng cấp Mỹ Joe Biden, người có ý định hạn chế nhập khẩu dầu từ Nga, nhà báo Stephen Hayward viết trong một bài báo trên tờ New York Post.
Theo ý kiến của ông, hội nghị thượng đỉnh G7 vừa kết thúc là cuộc gặp tồi tệ nhất kể từ khi Jimmy Carter lên nắm quyền ở Nhà Trắng. Nhà báo cho rằng sự kiện có sự tham gia của Biden và cuộc họp được tổ chức tại Nhật Bản năm 1979 giống nhau ở sự hiện diện của một vị "tổng thống Mỹ đang "mơ ngủ". Cụ thể ông Biden ủng hộ ý tưởng áp đặt hạn chế về giá đối với dầu của Nga, hối thúc các nước Trung Đông tăng cường cung cấp nguồn tài nguyên này cho phương Tây.
"Tuần này, Emmanuel Macron đã cố gắng giải thích nhẹ nhàng với Tổng thống Biden, người có vẻ như sắp lặp lại tất cả những sai lầm chính trị của Carter. Trước chuyến thăm của ông Biden tới Ả Rập Saudi với hy vọng tăng sản lượng dầu, Macron nói với ông rằng Saudi và các nhà sản xuất lớn khác ở vùng Vịnh Ba Tư đã gần đạt công suất khai thác tối đa và cũng không thể giúp đỡ Biden ngay cả khi họ muốn", - Hayward viết.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Sau kết quả hội nghị thượng đỉnh G7, người Mỹ gọi Biden là tổng thống tồi tệ nhất của Hoa Kỳ
Tác giả bài viết nhấn mạnh rằng cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã cố gắng cứu Biden khỏi "quê độ ở chỗ đông người”.

“Hàm ý lời khuyên của Macron là đã đến lúc Hoa Kỳ phải trấn tĩnh lại và chăm lo đến các mỏ dầu của chính mình”, - ấn phẩm cho biết.

Như nhà báo Hayward viết, Tổng thống Biden không nhận ra rằng các nước châu Âu muốn giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva, những biện pháp đang đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế của họ nhiều hơn so với của Nga, đồng thời qua đó giữ được thể diện cho chính mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала