- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ nói về nguy cơ Kiev mất thêm các vùng lãnh thổ

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol
Xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chiến sự tiếp diễn có thể đồng nghĩa với việc Ukraina sẽ mất thêm các vùng lãnh thổ, giáo sư quan hệ quốc tế Charles Kupchan tại Đại học Georgetown viết trong một bài báo cho tạp chí Foreign Affairs.
Theo ý kiến của ông, ngay cả khi được cung cấp thêm vũ khí phương Tây, Kiev vẫn khó có đủ sức chiến đấu để chiếm lại các vùng lãnh thổ rơi vào tay Nga.
“Chiến sự tiếp diễn có thể đồng nghĩa với việc có nhiều thương vong hơn và mất đi nhiều lãnh thổ hơn nữa đối với Kiev, chứ không phải là giành lại chúng trên chiến trường”, - ông Kupchan nhận định.
Giáo sư cho rằng việc kéo dài xung đột sẽ khiến tình hình thế giới trở nên tồi tệ hơn.
“Chiến sự càng kéo dài thì nguy cơ leo thang dù là vô tình hay cố ý càng lớn, tình trạng đình trệ trong nền kinh tế toàn cầu và việc cung ứng lương thực sẽ càng kéo dài và nghiêm trọng hơn “, - tác giả bài viết nhận định.
Ngôi làng Svobodnoye được giải phóng ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Chỉ có hai lựa chọn." Chuyên gia bình luận về kịch bản phát triển tình hình Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала