Chính trị gia Mỹ buộc tội Biden phản quốc vì Zelensky

© AFP 2022 / Drew Angerer/Getty ImagesTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phản bội nhà nước vì lợi ích của Ukraine, theo cựu nghị sỹ Tulsi Gabbard tin tưởng.
Như chính trị gia nhắc lại, giới lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần được hỏi về mục tiêu cuối cùng mà Mỹ theo đuổi trong cuộc xung đột Ukraina. Tuy nhiên, Nhà Trắng né tránh trả lời và nói Tổng thống UkrainaZelensky đưa ra quyết định và Hoa Kỳ sẽ làm theo ông.

“Như vậy, vấn đề chính sách đối ngoại quan trọng nhất mà đất nước chúng ta phải đối mặt trong hơn 60 năm qua lại không phải là trách nhiệm của Quốc hội hay nhà lãnh đạo Mỹ, mà là người đứng đầu nước ngoài. <...> Việc chuyển giao chủ quyền của chúng ta cho tổng thống một quốc gia khác - đây là gì, nếu không phải là phản quốc?”, - Gabbard viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
NYP đưa tin về nỗ lực của Macron để thức tỉnh Biden "mơ ngủ"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала