Litva: Lập trường của Ủy ban châu Âu về Kaliningrad là một sự thất bại

© Fotolia / AndreflyVilnius, Litva
Vilnius, Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm công bố làm rõ về vấn đề vận chuyển đến tỉnh Kaliningrad từ các khu vực của Liên bang Nga, bản chất vấn đề là Moskva có quyền sử dụng quá cảnh cho tất cả hàng hóa. Điều này đã được tạp chí "Der Spiegel" đưa tin, với tham chiếu các nguồn tin riêng.
Theo bài báo công bố, tài liệu của EC quy định rằng Nga sẽ chỉ được vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt tới Kaliningrad với số lượng như đã được vận chuyển trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Bằng cách đó, Brussels có ý định ngăn cản Moskva xuất khẩu các sản phẩm sang các nước khác thông qua Kaliningrad. Đồng thời, trong những trường hợp đặc biệt, nếu nói đến, ví dụ như việc sửa chữa cống, v.v, nó sẽ được phép vượt quá lưu lượng giao thông. Ủy ban Châu Âu sẽ tập trung định hướng dựa vào các tài liệu hải quan của Litva trong những năm gần đây.

"Ở Vilnius, đây được đánh giá là một thất bại. Chúng tôi không thay đổi lập trường của mình", - ấn phẩm dẫn lời nguồn tin trong giới chính phủ cho biết.

Họ đặc biệt không hài lòng với lập trường của Berlin.

"Phía Đức đã gây áp lực lên Ủy ban châu Âu kể từ ngày 18 tháng 6 để Kaliningrad bị loại khỏi các lệnh trừng phạt", - nguồn tin của tạp chí này lưu ý.

Theo ý kiến của ông, người dân ở Litva đang tự hỏi liệu quân đội Đức đóng tại nước này sẽ bảo vệ nó trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga hay liệu họ sẽ rút lui.
Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
Đức đòi Litva dỡ bỏ lệnh cấm quá cảnh đến Kaliningrad

Phong tỏa quá cảnh từ Kaliningrad

Vào ngày 18 tháng 6, Litva thông báo rằng họ đã ngừng vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt được vận chuyển quá cảnh bằng đường sắt từ các khu vực của Liên bang Nga đến tỉnh Kaliningrad. Vào ngày 21 tháng 6, được biết, các hạn chế cũng ảnh hưởng đến vận tải đường bộ. Bộ Ngoại giao Nga và Điện Kremlin tuyên bố: hành động của Litva là bất hợp pháp và trái với các thỏa thuận quốc tế. Chính quyền Litva cho rằng nước này không đưa ra bất kỳ hạn chế đơn phương hoặc bổ sung nào mà chỉ thực hiện nhất quán các biện pháp trừng phạt của EU.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала