Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Nga đã phá hủy hơn 700 phương tiện chiến đấu của LLVT Ukraina kể từ đầu chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhCác ngôi làng trong lãnh thổ được giải phóng ở vùng Donetsk
Các ngôi làng trong lãnh thổ được giải phóng ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 700 phương tiện chiến đấu thuộc hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 227 máy bay, 134 trực thăng, 1.430 máy bay không người lái, 353 hệ thống tên lửa phòng không, 3.886 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 702 phương tiện chiến đấu của hệ thống pháo phản lực phóng loạt , 3.073 pháo dã chiến và súng cối, và 3.954 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị tiêu diệt", - cơ quan quân sự cho biết trong bản báo cáo.

Sở chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraina

"Trong một ngày qua, các loại vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy 5 sở chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu vực Artemovsk và Chasov Yar của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Pervomaiskoye, Zeleny Gai và Barmashovo thuộc tỉnh Nikolaev", - nội dung tài liệu cho biết.

Cụ thể, 3 nhà kho chứa đạn dược tại các khu định cư Shevchenkove và Novohryhorovka ở tỉnh Zaporozhye, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina tại 32 quận, cũng đã bị phá hủy và tiêu diệt.
Ngoài ra, tại khu vực Artemivsk, VKS đã đánh trúng vị trí triển khai tiểu đoàn 1 thuộc lữ đoàn cơ giới 30 của Ukraina, tiêu diệt gần 120 người, 15 thiết bị, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở phương Tây, lãnh đạo sợ sự mệt mỏi của người dân vì Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала